Nên mua cây gì cho ngày tết! Những loại cây mang tài lộc vào nhà

Những ngày gần Tết cũng chính là thời điểm của mọi gia định trang trí lại ngôi nhà thân yêu của mình để bạn có thể đón chào một năm mới sắp tới.

Và để ngôi nhà thêm đẹp và tràn ngập không khi mùa Xuân, một vật trang trí không thể thiếu được chính là những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc và nhưng cây cảnh xanh tươi. Mỗi loài hao cây cảnh đều có những ý nghĩa khác nhau và phù hợp từng với từng khung cảnh, Hoa cây cảnh là một điều không thể thiếu để đem sắc Xuân đến cho ngôi nhà của bạn.

Những loại cây phát tài trong ngày tết

Những cây phát lộc phát tài chính là những điều mà mọi người đều mong muốn cho gia đình của mình và có được trong năm mới chính là tài lộc sung túc và không có thể có cầy nào thể hiện những mong muốn đó rõ hơn bằng cây Phất Lộc, Phát Tài. Những mầm non tươi mới của hai loài cây này đã thể hiện một năm mới màn nhiều tài lộc sinh sôi cho cả gia đình và cây phát tài chính là loài cây mang nhiều hàm ý may mắn cho gia đình trong năm mới .

Kim tiền được coi là cây “phát” – Kim phát tài, là loại cây “phú quý”, nên cây kim tiền được người Việt lựa chọn là sử dụng trong ngày tết, mong năm mới phát tài, giàu sang..

Kim tiền được coi là cây “phát” - Kim phát tài, là loại cây "phú quý"
Kim tiền được coi là cây “phát” – Kim phát tài, là loại cây “phú quý”

Cây phát tài mang ý nghĩa về một năm mới Phát tài phát lộc

y-nghia-cac-loai-hoa-ngay-tet

Thanh long được nhiều người chuộng vì biểu trưng cho sự cát tường và thịnh vượng.
Màu đỏ của Thanh Long như màu của phong bao lì xì, với ý nghĩa mang lộc vào nhà, cả năm thịnh vượng.

loai-cay-trong-chau-hut-tai-loc-ngay-tet

Những chậu bưởi chơi Tết biểu trưng cho sự căng tròn, mát lành, cộng với tán lá sum suê, hứa hẹn một năm phát triển.

Cay-trong-chau-hut-tai-loc-ngay-tet

Với mong muốn có sự sung túc, tròn đầy, thay vì chọn các loại cây quen thuộc, nhiều nhà mua chậu sung cảnh làm đẹp cho không gian sống.

cay-canh-ngay-tet

Cây trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt, đỗ đạt trong con đường học hành.

cay-canh-ngay-tet-nam-moi-may-man

Với màu sắc đỏ thắm, cây trạng nguyên vừa mang lại hạnh phúc, may mắn vừa mang lại thành công cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, những gia đình có con cháu sắp bước vào những cuộc thi cử quan trọng đều chọn cây hoa trạng nguyện bày trong nhà với hy vọng con cháu học giỏi, đỗ đạt cao.

Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới.

Cay-dao-ngay-tet

Hoa hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân, tượng trưng tình cảm anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy, tình bạn thân thiết.

Hoa-hai-duong-ngay-tet-anh-em-gia-dinh-hoa-hop

Cây đu đủ trong ngày tết, mong cho một năm no đủ, mọi việc như mong muốn
loai-cay-trong-chau-hut-tai-loc-ngay-tet-du-du

Nụ tầm xuân có ý nghĩa sinh sôi, nảy lộc, mang lại nhiều may mắn.

Hoa-nu-tam-xuan-ngay-tet-mang-tai-loc-vao-nha

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở vào ngày Tết sẽ đem lại may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn lộc tấn tài.

mai-vang-ngay-tet

Cây quýt mang ý đem lại cát khí lớn lao, thu được nhiều tài lộc. Những cây có lá xanh tốt, nhiều quả vàng, biểu trưng sự dồi dào sức sống

cay-quat-ngay-tet

Hoa Lan, loài hoa “nữ hoàng” này tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Hoa-lan-cay-canh-mang-lai-tai-loc

Hoa đồng tiền mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tuổi thọ.

Hoa-dong-tien-ngay-tet

In Nguyễn Gia là công ty in bao lì xì giá rẻ chuyên nghiệp để phục vụ các nhu cầu in ấn của quý khách hàng dịp tết. Chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu trong xu hướng thiết kế và in ấn chuyên nghiệp, mà giá thành lại cực ưu đãi. Các sản phẩm in bao lì xì, in lịch tết có rất nhiều mẫu mã đẹp cho khách hàng lựa chọn.