Phong tục lì xì ngày Tết

Ý Nghĩa của phong tục in bao lì xì ngày Tết

Khi ngày tết đến xuân về thì phong tục truyền thống của người Á Đông chính là phong tục in bao lì xì và tặng bao lì xì để trao những lời tốt đẹp nhân dịp tết đến xuân về để mang lại những lời chúc tốt đẹp nhất đển với mọi người

Sự ra đời của bao lì xì chính là mang lại sự may mắn cho trẻ em và người già

Nguồn gốc của truyền thống lì xì

Lì Xì đầu năm chính là đã tồn tạo từ lâu, và cũng chính là nguồn gốc của phong tục này và cũng được thêu dệt ra với nhiều câu chuyện .

Có một câu chuyện kể rằng ngày xưa chính ở Đông Hải xuất hiện nhiều yêu ma quỷ cái luôn thường xuyên quấy rối và bị chúng làm rối loạn cuộc sống của người dân nhất là đói với trẻ con. Vào những ngày thường chúng đều bị giam giữ bởi các vị thần tiên . Tuy nhiên hàng năm các vị thần tiên đều phải về trời vào thời  điểm giao thừa. Chính những thời diểnm này yêu quái lộng hành quấy rối trẻ em lúc đang ngủ khiến chúng giật mình và khóc thét bị sốt,nên bố mẹ thường không dám ngủ để đánh thức con trẻ.

Thấy vậy 8 vị tiên đã tự hóa thành những đồng tiền nằm bên chỗ mấy đứa trẻ, cha mẹ chúng đem gói những đồng tiền này vào tấm vải đỏ để xua đuổi yêu quái. Phép lạ này đã nhanh chóng được người dân truyền nhau ra khắp nhân gian, nên khi Tết đến, ngừoi ta lại bỏ tiền vào trong những cái túi màu đỏ để tặng trẻ con, để tránh được tà mà, yêu quái mà trẻ em hay ăn chóng lớn và khỏe mạnh hơn, và từ đó trở thành tục lì xì đẩu năm được nhu nhập vào Việt Nam và đã lưu truyền từ đời này đến đời kia.

Bí quyết cho việc lì xì ngày Tết thêm ý nghĩa hơn

Lưu truyền đến ngày nay, tục lì xì đã thay đổi ít nhiều bởi thói quen của người lớn đã dẫn đến việc con trẻ thường coi trọng nội dung bao lì xì mà ít quan tâm đến những ý nghĩa tốt đẹp của phong tục này

Để giữ gin nét đẹp văn hóa của dân tộc, các bậc phụ huynh nên lưu ý không cho quyá nhiều tiền vào bao lì xì và dậy rẻ biết trân trọng ý nghĩa sâu xa của phong tục này, chứ không phải giá trị vật chất trong những bao lì xì

Tết Nguyên Đán 2017 Đinh Dậu năm nay để có được tết an khang mang lại tài lộc thì chúng tôi có dịch vụ in bao lì xì truyền thống tại In Nguyễn Gia để mang lại những điều may mắn đó, sức khỏe cho trẻ con, bố mẹ còn có thể giúp con khỏe mạnh.

innguyengia là nơi in bao lì xì giá rẻ chuyên nghiệp để phục vụ các nhu cầu in ấn của quý khách hàng dịp tết. Chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu trong xu hướng thiết kế và in ấn chuyên nghiệp, mà giá thành lại cực ưu đãi. Các sản phẩm in bao lì xì nhanh, in lịch tết nhanh có rất nhiều mẫu mã đẹp cho khách hàng lựa chọn.